Thủ tục xin miễn Giấy phép lao động

77 lượt xem

Thủ tục xin miễn Giấy phép lao động

Căn cứ theo Nghị định 11/2016-CP người nước ngoài muốn làm thủ tục xin miễn Giấy phép lao động tại Việt Nam cần thực hiện 2 bước sau:

 • Bước 1: Nộp hồ sơ xin giải trình nhu cầu sử dụng người lao động nước ngoài với Sở Lao Động – Thương Binh Xã Hội nơi ngoài nước ngoài dự kiến làm việc. Nếu có văn bản trả lời chấp thuận vị trí tuyển dụng người lao động nước ngoài thì tiến hành bước 2.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ theo đối tượng được miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài.

Hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động

Hồ sơ xin miễn Giấy phép lao động cho người nước ngoài bao gồm:

 1. Văn bản đề nghị xác nhận người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
 2. Danh sách trích ngang về người lao động nước ngoài với nội dung: họ, tên; tuổi; giới tính; quốc tịch; số hộ chiếu; ngày bắt đầu và ngày kết thúc làm việc; vị trí công việc của người lao động nước ngoài.
 3. Các giấy tờ để chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động.
 4. Văn bản của doanh nghiệp nước ngoài cử sang làm việc tại Việt Nam.
 5. Văn bản xác nhận kinh nghiệm là nhà quản lý, giám đốc điều hành, Chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
 6. Bằng đại học hoặc bằng thạc sĩ, tiến sĩ phù hợp với vị trí công việc.
 7. Giấy phép đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy phép thành phần văn phòng đại diện hoặc chi nhánh.
 8. Giấy tờ chứng minh người lao động nước ngoài không thuộc diện cấp giấy phép lao động là 01 bản chụp kèm theo bản gốc để đối chiếu hoặc 01 bản sao có chứng thực. Nếu của nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch ra tiếng Việt và chứng thực theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Khó khăn khi làm thủ tục xin miễn giấy phép lao động

 • Quy trình rườm rà, nhiều bước nhiêu khê tốn rất nhiều thời gian.
  Các quy định rất hay thay đổi. Đòi hỏi doanh nghiệp liên tục cập nhật, nắm chắc từng điều luật.
  Yêu cầu về hồ sơ phức tạp, nhiều văn bản như: Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam, Bằng cấp, kinh nghiệm chứng minh,… Mà không phải khi nào giấy tờ của nhân sự cũng phù hợp.
 • Do đó, các doanh nghiệp thường chọn dịch vụ làm từ một bên thứ ba.

Tham khảo: Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động

Dịch vụ xin miễn giấy phép lao động cho người nước ngoài

 • Hỗ trợ toàn quốc: Công ty TNHH Tư vấn nguồn nhân lực Đông Nam Á cung cấp dịch vụ xin miễn Giấy phép lao động toàn quốc. Dù bạn có ở bất kỳ tỉnh thành nào, chỉ cần liên hệ với chúng tôi, đội ngũ của công ty sẽ đến tận nơi để hỗ trợ làm thủ tục và xử lý giấy tờ. 
 • Thủ tục nhanh gọn, kịp thời: Đừng lo nếu bạn đang trong tình huống khẩn cấp hoặc không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ và làm thủ tục. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất có thể, nhận kết quả chỉ sau 1-3 ngày làm việc.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ nhân viên thông thạo ngoại ngữ Anh – Trung – Việt, có bằng đại học Luật chính quy, am hiểu luật lao động và những quy định của nhà nước đối với người lao động, cá nhân làm việc tại doanh nghiệp Việt Nam.

xin miễn giấy phép lao độngCông ty chúng tôi tự hào đã mang đến cho hàng trăm doanh nghiệp dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp, thân thiện và hiệu quả nhất

 

Công ty chúng tôi xin chân thành cảm ơn Quý khách hàng đã tín nhiệm và hợp tác với chúng tôi trong thời gian qua. Hy vọng Đông Nam Á sẽ đóng góp một phần nhỏ vào sự thành công của khách hàng!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *